Danh mục sản phẩm

Video
Hướng dẫn thi công tấm xi măng Cemboard Thái Lan

Hướng dẫn thi công sơn tạo màu gỗ Wood Stain

Hướng dẫn thi công sơn tạo màu gỗ Wood Stain
Chuẩn bị bề mặt

Sử dụng Lotus Wood Filler để trám trét, lấp đầy và làm phẳng các lỗ đinh vít, vết nứt, gim và các khiếm khuyết trên bề mặt gỗ.
Dùng giấy nhám 120/240 để chà nhám và làm phẳng gỗ.
Làm sạch và khô, loại bỏ bụi bẩn, vết dầu mỡ, dấu tay, mạt cưa từ bề mặt gỗ.
Độ ẩm bề mặt gỗ từ 8-12%
Dụng cụ thi công

Chổi, cọ quét hoặc máy phun. Dụng cụ thi công phải sạch sẽ.
Thi công

Khuấy nhẹ và đều sản phẩm tới tận đáy lon đến lớp mặt. Lưu ý không lắc mạnh vì có thể gây ra nhiều bọt khí trong sơn.
Luôn thử stain trên một mẫu gỗ để xác định tone màu cũng như số lớp cần thiết theo yêu cầu sản phẩm hoàn thiện.
Trước khi tiến hành thi công Lotus water based stain tạo màu cho gỗ, có thể xử lý bề mặt gỗ trước bằng 1 lớp Lotus pre-stain conditioner đối với phương thức lau hoặc Lotus sanding sealer nếu thi công bằng máy phun. Bước này sẽ giúp cho màu stain thấm đều và đồng nhất lên mặt gỗ. Tuy nhiên, việc này có thể hạn chế màu stain thấm sâu vào gỗ, do đó cần lượng stain nhiều hơn để lên màu như mong muốn.
Sử dụng cọ, chổi quét hoặc máy phun thi công từ 1 đến 2 lớp. Lớp thứ 2 sẽ tạo ra màu sậm hơn. Không nên thi công quá 2 lớp.
Đối với phương pháp lau: Sử dụng một lượng stain tương đối dư bằng vải sạch, foam hoặc chổi chuyên dụng trải đều trên bề mặt gỗ. Vì stain thấm vào gỗ khá nhanh, nên nếu trải không đủ lượng stain, thì bề mặt sẽ khô rất nhanh, gây nên màu không đều trên mặt gỗ. Đợi từ 30 giây đến 1 phút cho stain thấm vào gỗ, nhanh chóng sử dụng vải sạch lau hết những stain thừa không thấm vào gỗ (lau dọc theo vân gỗ để có kết quả đẹp hơn)
Thời gian khô của mỗi lớp tầm 2-3h. Không cần chà nhám giữa mỗi lớp (nếu thi công 2 lớp).
Để khô từ 4-8h trước khi tiến hành hoàn thiện bẳng sơn phủ bóng/mờ Lotus lacquer, hoặc Lotus water based polyurethane (interior/exterior)
Lưu ý

Nên thi công trong không gian thoáng, và không có ánh nắng nóng chiếu trực tiếp vào màng sơn trong quá trình khô. Vì có thể làm cho màng sơn khô không đồng đều, ảnh hưởng đến chất lượng màng sơn khi hoàn thiện.
Đối với từng loại gỗ, phương pháp chuẩn bị bề mặt và thi công sẽ khác nhau. Khách hàng nên kiểm tra khả năng tương thích, màu sắc, độ bám dính của sơn trên nền gỗ mẫu trước khi ứng dụng trên diện tích lớn.
Thi công theo hướng dẫn ghi trên nhãn hộp. Kỹ thuật thi công không đúng cách có thể dẫn đến sản phẩm hoàn thiện không như mong muốn.
Thời gian khô phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ và độ ẩm không khí của môi trường thi công.
Bộ sản phẩm khuyến nghị đi kèm

Sử dụng Lotus wood filler để xử lý bề mặt gỗ trước khi thi công Lotus sanding sealer
Dùng Lotus pre-stain conditioner đối với phương thức lau hoặc Lotus sanding sealer nếu thi công bằng súng phun trước khi stain để giúp cho màu stain thấm đều và đồng nhất lên mặt gỗ
Hoàn thiện bóng hoặc mờ bằng các sản phẩm sơn phủ trong suốt cao cấp gốc nước là Lotus lacquer, Lotus water based polyurethane (exterior/interior)

Tags: SƠN LOTUS,Đại lý sơn Lotus,Bảng màu sơn Lotus,Giá sơn giả gỗ Lotus,Bán sơn gỗ hệ nước,Sơn bóng gỗ Lotus,Lotus Wood Stain,Bán sơn giả gỗ,Sơn gỗ