Danh mục sản phẩm

Video
Hướng dẫn thi công tấm xi măng Cemboard Thái Lan

Tấm ván sợi Hardboard


HARDBOARD (VÁN CARTON)
HARDBOARD (HB)
Hardboard (hard board HB)hay còn gọi carton cứng, là một loại gỗ nhân tạo, tương tự như ván PB (particle board) hay ván ép bột sợi MDF (medum-density fiberboard) nhưng được nén chặt hơn. Theo nghĩa "thực” nhất của hardboard là hard board – ván cứng. Hardboard được sản xuất dạng tấm với đủ loại độ dày nhưng phổ biến là từ 2mm đến 2.5mm. Hardboard được làm từ gỗ thì thường có tỷ trọng (kg/m3) cao hơn. Nếu được cho vào nước, hầu hết hardboard để chìm hoặc hầu như không nổi lên. Hardboard rất khó cưa; hầu hết người dùng đều thấy rằng nếu dùng lưỡi cưa có răng bằng cacbua thì sẽ tiết kiệm hơn.

Nguyên liệu sản xuất gỗ ván cứng hardboard

Hardboard thì được sản xuất từ gỗ. Lý tưởng nhất là mỗi viên gỗ dăm phải đồng dạng hoàn toàn. Tất nhiên, hoàn toàn đồng dạng thì không thể đạt tới được nhưng đáp ứng ở một mức độ nào đó chính là một nhân tố quan trọng nhất trong việc quyết định cho mục đích sử dụng của một loại hardboard cụ thể. Từng nhà máy sẽ cải tiến sâu hơn trong quá trình "đồng nhất” này bằng cách tách rời và cuộn từng loại gỗ hoặc đưa vào những bể chứa lớn trong suốt quá trình tác sợi hardboard để làm đệm cho những thay đổi từng giờ một trong dòng nguyên liệu thô.
Sợi gỗ hardboard được cấu tạo bởi 2 chất chính: Xenluloza (Cellulose) và chất gỗ (lignin). Xenluloza làm cho gỗ chắc; chất gỗ là chất gắn kết tự nhiên gắn kết các sợi với nhau và làm cho gỗ cứng. Hardboard là loại gỗ nhân tạo duy nhất sử dụng chất gỗ (lignin) để cấu tạo thành và gắn kết các sợi gỗ vào dạng mới của chúng.
Hầu hết các loại hardboard đề có một lượng nhỏ các loại hoá chất được thêm vào để làm tăng những đặc tính cụ thể như linh động, cứng hay chống thấm nước, nhưng chất tạo sự gắn kết chính vẫn là chất gỗ tự nhiên.

Hiện chúng tôi làm đại diện thương mại cho sản phẩm hardboard Thailand tại thị trường Việt Nam.

Một số điểm nhấn của ván hardboard:
- Đáp ứng yêu cầu thân thiện môi trường vì nguyên liệu nói chung là gỗ bạch đàn là loại gỗ rừng trồng, không phải rừng nguyên sinh.
- Cứng
- Có thể uốn cong dễ dàng
- Chịu được nhiệt
- Bế mặt gỗ hardboard mịn

Tags: Tấm trang trí Smile Decor, Tấm sàn xi măng gỗ,gạch men ốp tường Tocco, hạt nhựa, phụ gia ngành nhựa

Sản phẩm cùng loại